Dê hấp xả

Dê hấp xả là một món ăn phổ biến trong ẩm thực địa phương Việt Nam, đặc biệt là ở các vùng miền Trung và Tây Nguyên. Món ăn này được làm từ thịt dê cắt thành từng miếng và hấp chín với nhiều gia vị, trong đó xả là thành phần chính để tạo hương vị đặc trưng.

Để làm món dê hấp xả, thịt dê sau khi được làm sạch sẽ được ướp với nước mắm, đường, tiêu, tỏi băm, hành tím, rượu trắng và một ít xả. Sau đó, thịt dê sẽ được xếp lên trên một tô hoặc đĩa rồi được hấp trong khoảng 1 đến 2 giờ, tùy thuộc vào độ dày của miếng thịt.

Trong quá trình hấp, xả sẽ thấm đều vào thịt dê, tạo nên một hương vị đặc trưng và thơm ngon. Sau khi thịt dê đã chín, nước lèo được thực hiện bằng cách đổ nước hầm từ xương dê và thêm các gia vị như lá chanh, ớt, hành tím, tiêu, nước mắm, đường, và một ít rượu trắng để tăng cường hương vị. Nước lèo này sẽ được đổ lên trên miếng thịt dê đã hấp.

Món dê hấp xả có hương vị đậm đà, đặc trưng của thịt dê cùng với hương vị của xả, rất thơm ngon và hấp dẫn. Món ăn này thường được ăn kèm với cơm trắng, hoặc ăn kèm với bánh mì.

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.